Đấu giá bóng và áo của U23 Việt Nam được trao cho hộ nghèo trên cả nước  12-03-2018

Sáng 11/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi Lễ trao kinh phí đấu giá bóng và áo của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh nghèo trên cả nước. Sự kiện do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018  01-03-2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia, các địa phương quán triệt phương châm: “Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả” trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Đẩy mạnh truyền thông để người dân ý thức vươn lên thoát nghèo  23-01-2018

“Thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông để công tác giảm nghèo chuyển biến từ cơ sở. Tuyên truyền để người dân hiểu mình đang nghèo và cần phải làm gì để thoát nghèo”.

Kiên Giang tăng cường nguồn vốn cho vay hộ nghèo và chính sách  15-11-2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Thị Minh Phụng cho biết, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần đáng kể vào việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về giảm nghèo; giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Kiên Giang cũng tổ chức thực hiện tốt chủ trương huy động, bố trí nguồn lực tín dụng chính sách xã hội gắn với việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, xóa nghèo bền vững, giúp dân vươn lên làm giàu.

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới  14-11-2017

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Trà Vinh lập kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội lồng ghép giảm nghèo và thích ứng biến đổi khí hậu  10-11-2017

Năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh sẽ nhân rộng việc lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp xã lồng ghép yếu tố giảm nghèo và thích ứng biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại 106 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đây là kết luận của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh tại Hội nghị tổng kết công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2017 tổ chức ngày 10/11 tại Trà Vinh.

Loại bỏ khoảng trống tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững  10-11-2017

Đó là nội dung được nhiều đại biểu chú ý tại tọa đàm “Hiệu quả tín dụng chính sách với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững” do NHNN Việt Nam tổ chức ngày 9/11.