Phát động "Chung tay vì người nghèo" 2017  17-10-2017

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" (17/10 – 18/11). Tối 15/10, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan có liên quan tổ chức Cầu truyền hình "Chung tay vì người nghèo" 2017. Chương trình diễn ra tại hai điểm cầu: Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội và Nhà hát Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự chương trình phát động có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương...

Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017  17-10-2017

Chiều ngày 16/10/2017, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017. Tham dự Hội nghị còn có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương.

Giải đáp 4 vấn đề để miền Trung không còn nghèo  28-09-2017

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ gợi ý 4 vấn đề quan trọng nhất để Diễn đàn kinh tế miền Trung lần thứ 2 thảo luận, góp ý cho Chính phủ ra quyết sách xoá bỏ hình ảnh miền Trung tươi đẹp nhưng vẫn nghèo.

Khánh Hòa phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2%  01-09-2017

Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ LĐ-TBXH) Ngô Trường Thi vừa dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại Khánh Hòa về các chương trình mục tiêu quốc gia.

Truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo” năm 2017  31-08-2017

Chiều 31/8, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã chủ trì họp với các bộ, ngành liên quan triển khai chương trình truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo” năm 2017. Cùng tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng.

Hội nghị tổng kết Dự án thí điểm tuyển chọn 600 tri thức trẻ ưu tú, có trình độ Đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thuộc 64 huyện nghèo  30-08-2017

Sáng 29/8, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo (Dự án 600 Phó Chủ tịch xã). Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và chủ trì Hội nghị.

Rà soát, tích hợp chính sách giảm nghèo  23-08-2017

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch rà soát, tích hợp chính sách giảm nghèo giai đoạn 2017 - 2018.