Kiên Giang tăng cường nguồn vốn cho vay hộ nghèo và chính sách  15-11-2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Thị Minh Phụng cho biết, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần đáng kể vào việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về giảm nghèo; giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Kiên Giang cũng tổ chức thực hiện tốt chủ trương huy động, bố trí nguồn lực tín dụng chính sách xã hội gắn với việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, xóa nghèo bền vững, giúp dân vươn lên làm giàu.

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới  14-11-2017

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Trà Vinh lập kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội lồng ghép giảm nghèo và thích ứng biến đổi khí hậu  10-11-2017

Năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh sẽ nhân rộng việc lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp xã lồng ghép yếu tố giảm nghèo và thích ứng biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại 106 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đây là kết luận của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh tại Hội nghị tổng kết công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2017 tổ chức ngày 10/11 tại Trà Vinh.

Loại bỏ khoảng trống tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững  10-11-2017

Đó là nội dung được nhiều đại biểu chú ý tại tọa đàm “Hiệu quả tín dụng chính sách với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững” do NHNN Việt Nam tổ chức ngày 9/11.

Tọa đàm “Hiệu quả của tín dụng chính sách với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững”  09-11-2017

Sáng ngày 09/11/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hiệu quả của tín dụng chính sách với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững". Tham dự Tọa đàm có Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, đại diện của NHNN, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, một số hộ vay vốn…

Điều kiện sống ở nông thôn có nhiều cải thiện tích cực  07-11-2017

Kết quả điều tra hộ gia đình nông thôn Việt Nam năm 2016 tại 12 tỉnh cho thấy sự cải thiện về điều kiện sống. Các hộ nghèo nhận được trợ giúp tích cực về tín dụng, đất đai, kỹ thuật... để không bị bỏ lại phía sau.

Truyền thông là kênh thông tin quan trọng tạo chuyển biến nhận thức trong công tác giảm nghèo  23-10-2017

Xóa đói, giảm nghèo luôn là một chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng mỗi năm ngân sách nhà nước đã dành hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư, hỗ trợ trực tiếp cũng như lồng ghép, thông qua các chương trình, dự án, chính sách cho giảm nghèo, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội. Để tuyên truyền nâng cao nhận thức trong toàn xã hội về mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Ngô Trường Thi, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 xoay quanh vấn đề truyền thông và giảm nghèo thông tin.