Kiên Giang tăng cường nguồn vốn cho vay hộ nghèo và chính sách  15-11-2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Thị Minh Phụng cho biết, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần đáng kể vào việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về giảm nghèo; giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Kiên Giang cũng tổ chức thực hiện tốt chủ trương huy động, bố trí nguồn lực tín dụng chính sách xã hội gắn với việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, xóa nghèo bền vững, giúp dân vươn lên làm giàu.

Tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017 tại An Giang  14-11-2017

Trong 2 ngày từ 13-14/7, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ LĐ-TBXH) đã tổ chức Lớp tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017 cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo các tỉnh khu vực miền Nam. Tham dự Lớp tập huấn có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ông Ngô Trường Thi - Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo cùng một số chuyên gia đến từ các Bộ, ngành. Về phía tỉnh An Giang, có ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đặng Thị Hoa Rây, Giám đốc Sở LĐ-TBXH; đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, lãnh đạo, chuyên viên các phòng Bảo trợ xã hội, phòng LaĐ-TBXH các huyện thuộc các tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Thuận, Bình Phước, Bình Thuận, Bình Định, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hải Dương.

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới  14-11-2017

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Trà Vinh lập kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội lồng ghép giảm nghèo và thích ứng biến đổi khí hậu  10-11-2017

Năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh sẽ nhân rộng việc lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp xã lồng ghép yếu tố giảm nghèo và thích ứng biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại 106 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đây là kết luận của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh tại Hội nghị tổng kết công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2017 tổ chức ngày 10/11 tại Trà Vinh.

Loại bỏ khoảng trống tín dụng chính sách, giảm nghèo bền vững  10-11-2017

Đó là nội dung được nhiều đại biểu chú ý tại tọa đàm “Hiệu quả tín dụng chính sách với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững” do NHNN Việt Nam tổ chức ngày 9/11.

Ngân hàng CSXH không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người nghèo  09-11-2017

Ngân hàng Chính sách xã hội không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, đẩy mạnh áp dụng công nghệ hiện đại, đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo thuận lợi nhất cho người nghèo và các đối tượng chính sách trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.

Tọa đàm “Hiệu quả của tín dụng chính sách với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững”  09-11-2017

Sáng ngày 09/11/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hiệu quả của tín dụng chính sách với công tác xóa đói giảm nghèo bền vững". Tham dự Tọa đàm có Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, đại diện của NHNN, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế, một số hộ vay vốn…