6 tháng đầu năm, hơn 1,2 triệu hộ được vay vốn tín dụng chính sách  11-07-2018

Đây là một trong những kết quả nổi bật mà NHCSXH đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018.

Hỗ trợ tới 90% phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nghèo  09-05-2018

Theo Nghị định số 58/2018/NĐ-CP của Chính phủ, cá nhân sản xuất nông nghiệp thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được Nhà nước hỗ trợ tối đa 90% phí bảo hiểm nông nghiệp.

Đấu giá bóng và áo của U23 Việt Nam được trao cho hộ nghèo trên cả nước  12-03-2018

Sáng 11/3 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi Lễ trao kinh phí đấu giá bóng và áo của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh nghèo trên cả nước. Sự kiện do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018  01-03-2018

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia, các địa phương quán triệt phương châm: “Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả” trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Đẩy mạnh truyền thông để người dân ý thức vươn lên thoát nghèo  23-01-2018

“Thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh truyền thông để công tác giảm nghèo chuyển biến từ cơ sở. Tuyên truyền để người dân hiểu mình đang nghèo và cần phải làm gì để thoát nghèo”.

Kiên Giang tăng cường nguồn vốn cho vay hộ nghèo và chính sách  15-11-2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Thị Minh Phụng cho biết, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần đáng kể vào việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về giảm nghèo; giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Kiên Giang cũng tổ chức thực hiện tốt chủ trương huy động, bố trí nguồn lực tín dụng chính sách xã hội gắn với việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, xóa nghèo bền vững, giúp dân vươn lên làm giàu.

Tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017 tại An Giang  14-11-2017

Trong 2 ngày từ 13-14/7, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ LĐ-TBXH) đã tổ chức Lớp tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017 cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo các tỉnh khu vực miền Nam. Tham dự Lớp tập huấn có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ông Ngô Trường Thi - Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo cùng một số chuyên gia đến từ các Bộ, ngành. Về phía tỉnh An Giang, có ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đặng Thị Hoa Rây, Giám đốc Sở LĐ-TBXH; đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, lãnh đạo, chuyên viên các phòng Bảo trợ xã hội, phòng LaĐ-TBXH các huyện thuộc các tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Thuận, Bình Phước, Bình Thuận, Bình Định, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hải Dương.