Hướng dẫn phạm vi, đối tượng phân bổ vốn CTMTQG Giảm nghèo bền vững năm 2020  12-11-2019

Ngày 08/11/2019, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành văn bản số 4760/LĐTBXH-VPQGGN gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn phạm vi, đối tượng phân bổ vốn CTMTQG Giảm nghèo bền vững năm 2020

Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ phụ nữ vùng biên phát triển kinh tế  11-11-2019

Giúp phụ nữ vùng biên giới phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ và phát triển vùng biên cương được Hội Liên Hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đưa vào nhiệm vụ trọng tâm của hội từ hai năm nay.

Trao tặng 170 chiếc tivi để hộ nghèo tiếp cận nhiều kênh thông tin  11-11-2019

Ngày 10/11/2019, bà Lê Thị Thu Hương, phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị vừa phối hợp với UBND huyện Đak Đoa và Kbang tổ chức bàn giao 170 tivi cho hộ nghèo của 8 xã của 2 huyện trên.

Đã nhận được hơn 6 tỷ đồng từ nhắn tin ủng hộ người nghèo  11-11-2019

Theo thống kê mới nhất của Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia, chỉ sau hơn 1 tháng phát động, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo 2019” đã huy động được hơn 154.000 lượt tin nhắn ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Tổng số tiền đóng góp tính cho tới thời điểm hiện tại là hơn 6,15 tỷ đồng.

Hà Nội: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo bền vững  11-11-2019

Trong 5 năm qua, Thủ đô Hà Nội đã triển khai một cách nghiêm túc, bài bản Chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới, giải quyết việc làm, ổn định chính trị, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Cây sa nhân tím giúp người dân Mường Nhé thoát nghèo  09-11-2019

Những năm gần đây cùng với đẩy mạnh phát triển các cây nông nghiệp chủ lực như: Lúa nương, ngô... người dân ở huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã và đang mở rộng diện tích trồng cây sa nhân tím dưới tán rừng, bước đầu mang lại hiệu quả, góp phần bảo vệ tài nguyên rừng.

Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư đưa công cuộc xóa nghèo đi vào thực chất  07-11-2019

Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tác động mạnh mẽ, làm chuyển biến nhận thức của chính quyền địa phương đối với hoạt động tín dụng chính sách. Điều đó làm cho công cuộc xóa đói nghèo ở nước ta đi vào thực chất.