Thoát nghèo trên vùng đất khó  29-10-2018

​Bất chấp thiên nhiên khắc nghiệt, bất chấp sự kham khổ giữa đời thường, những con người từ nhiều miền quê khác nhau đã hội tụ về nơi vùng biên Ia H’Drai để lập nghiệp. Từ nguồn vốn vay dành cho hộ nghèo, họ đã bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề chăn nuôi gia súc, trồng cây công nghiệp... để tìm một hướng đi thoát nghèo bền vững.

Đủ kiểu cắt xén tiền, hàng hỗ trợ người nghèo  30-08-2018

Từ lâu Đảng, Nhà nước đã đề ra hàng loạt chính sách để hỗ trợ người nghèo từ trực tiếp tới gián tiếp. Nguồn lực hỗ trợ thì nhiều, nhưng khi thực hiện không ít nơi khoản hỗ trợ này vì vô tình hay cố ý đã bị cắt xén.

Chuẩn bị tổ chức Chương trình vì người nghèo năm 2018  23-08-2018

Bên cạnh tập trung truyền thông về Tháng vì người nghèo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan, tổ chức biểu dương, tôn vinh các điển hình, cộng đồng thoát nghèo, tôn vinh các doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp ủng hộ cho người nghèo.

Thêm một giải pháp để giảm nghèo bền vững  22-08-2018

Thời gian qua, nhiều địa phương đã ban hành chính sách hỗ trợ, tuyên dương, khen thưởng những hộ thoát nghèo, thôn, xã thoát khỏi diện ĐBKK. Đây là một cách làm hay nhằm khuyến khích, lan tỏa ý chí vươn lên của đồng bào DTTS nghèo, là động lực cho công cuộc giảm nghèo bền vững.

Cơ hội thoát nghèo ở vùng dân tộc thiểu số Nghệ An  15-08-2018

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Nghệ An đã tạo ra nhiều cơ hội thoát nghèo bền vững khi giúp gần 500 nghìn lượt hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vay ưu đãi 5.174 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD) cùng những nhu cầu cơ bản, thiết yếu khác.

Cân đối nguồn lực tài chính thực hiện chính sách giảm nghèo  14-08-2018

Chiều 14/8, tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội về tình hình thực hiện Nghị quyết 76/2014/QH13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến hết năm 2020.

TP. Hồ Chí Minh sẽ nâng mức chuẩn nghèo trong giai đoạn 2019 - 2020  14-08-2018

Theo báo cáo của UBND TP. Hồ Chí Minh mới đây, trong giai đoạn 2019 - 2020, TP dự kiến nâng mức chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo TP (dự kiến tiêu chí thu nhập hộ nghèo bình quân đầu người 28 triệu đồng/người/năm trở xuống và mức chuẩn hộ cận nghèo có thu nhập trên 28 triệu đồng đến 36 triệu đồng/người/năm). Mức cận nghèo - mức hiện tại có thu nhập từ 21 đến 28 triệu đồng/người/năm.