Thừa Thiên Huế triển khai nhân rộng mô hình giảm nghèo  10-08-2017

Ngày 10/8, Sở LĐ-TBXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị Triển khai hoạt động “nhân rộng mô hình giảm nghèo” thuộc các Dự án thành phần của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2017.

Bạc Liêu: Giảm nghèo bền vững từ mô hình đỡ đầu hộ nghèo  07-08-2017

Với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo nhanh nhưng phải chắc, thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện nhiều chính sách và giải pháp quyết liệt. Một trong những mô hình được áp dụng và đạt hiệu quả cao đó là đỡ đầu hộ nghèo.

Bắc Giang hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất  06-04-2017

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện còn hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số thiếu đất sản xuất, làm cho việc nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của đồng bào gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Bắc Giang luôn chiếm tỷ lệ cao.

Mường Ảng chuyển mình  04-04-2017

Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên thành lập vào năm 2007, được chia tách từ huyện Tuần Giáo. Qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, từ một huyện nghèo ở vùng cao, Mường Ảng đã có những bước tiến quan trọng về kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững chắc, đảm bảo an ninh quốc phòng, thực hiện tốt công cuộc xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên giàu đẹp.

Huyện Châu Thành (An Giang): Dạy nghề, hỗ trợ vốn, chuyển đổi cây trồng giúp dân thoát nghèo  20-02-2017

Những năm qua huyện Châu Thành đã triển khai lồng ghép đồng bộ nhiều chính sách, chương trình, dự án nhự hỗ trợ vốn vay sản xuất, học nghề thiết thực, chuyển đổi cây trồng góp phần giảm nghèo bền vững, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân và làm thay đổi bộ mặt vùng nông thôn.

Tiết kiệm trong dân cư: Những kinh nghiệm thoát nghèo  01-11-2016

Với những sản phẩm huy động và cho vay nhỏ nhưng hiệu quả đã góp phần rất lớn giúp các hộ gia đình ở khu vực nông nghiệp, nông thôn và những vùng miền còn nhiều khó khăn phát triển kinh tế và nâng cao đời sống.

Chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau thoát nghèo  22-08-2016

Diện mạo vùng nông thôn mới ở xã Quảng Lạc (huyện Nho Quan, Ninh Bình)- nơi có gần 80% là đồng bào dân tộc Mường đang có những đổi thay đáng kể.