Thừa Thiên Huế: Hỗ trợ phụ nữ vùng biên phát triển kinh tế  11-11-2019

Giúp phụ nữ vùng biên giới phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ và phát triển vùng biên cương được Hội Liên Hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đưa vào nhiệm vụ trọng tâm của hội từ hai năm nay.

877 tỷ đồng ủng hộ chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2019"  18-10-2019

Tối ngày 17/10, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau 2019” đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là dịp để ghi nhận, động viên, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã và sẽ tiếp tục ủng hộ người nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội. Chương trình còn hướng đến việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành động của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và toàn xã hội về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững thông qua phát động triển khai phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Chương trình.

Hà Nội tiếp nhận hơn 7,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019  16-10-2019

Sáng 15/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Sơn La: Nhìn lại 10 năm thực hiện Nghị quyết 30a về giảm nghèo nhanh và bền vững  20-08-2019

Sơn La là tỉnh miền núi, biên giới, dân số gần 1,2 triệu người gồm 12 dân tộc cùng chung sống, với 12 huyện, thành phố, 204 xã, phường, thị trấn, 3.324 tổ, bản, tiểu khu (trong đó có 1.708 bản đặc biệt khó khăn; 17 xã biên giới, 112 xã khu vực III, 66 xã khu vực II và 26 xã khu vực I). So với cả nước, tỉnh Sơn La có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Nâng hạn mức vốn vay chính sách  05-03-2019

Nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn của người dân tại mọi vùng miền trong toàn quốc, từ tháng 3/2019, NHCSXH đã chính thức nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ vay phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi. Đây là một trong những giải pháp để cùng với các loại hình tổ chức tín dụng khác của ngành Ngân hàng góp phần đẩy lùi tín dụng phi chính thức.

TPHCM xây 50.000 nhà ở xã hội, chỗ lưu trú cho công nhân  18-09-2018

TPHCM hiện có khoảng 476.000 hộ chưa có nhà ở, 156.000 hộ thu nhập thấp và đến năm 2020, có khoảng 400.000 công nhân làm việc tại 3 khu công nghiệp (KCN) tập trung với nhu cầu 280.000 chỗ ở.

Tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017 tại An Giang  14-11-2017

Trong 2 ngày từ 13-14/7, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ LĐ-TBXH) đã tổ chức Lớp tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017 cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo các tỉnh khu vực miền Nam. Tham dự Lớp tập huấn có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ông Ngô Trường Thi - Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo cùng một số chuyên gia đến từ các Bộ, ngành. Về phía tỉnh An Giang, có ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đặng Thị Hoa Rây, Giám đốc Sở LĐ-TBXH; đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, lãnh đạo, chuyên viên các phòng Bảo trợ xã hội, phòng LaĐ-TBXH các huyện thuộc các tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Thuận, Bình Phước, Bình Thuận, Bình Định, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hải Dương.