Tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017 tại An Giang  14-11-2017

Trong 2 ngày từ 13-14/7, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo (Bộ LĐ-TBXH) đã tổ chức Lớp tập huấn công tác giảm nghèo năm 2017 cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo các tỉnh khu vực miền Nam. Tham dự Lớp tập huấn có Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, ông Ngô Trường Thi - Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo cùng một số chuyên gia đến từ các Bộ, ngành. Về phía tỉnh An Giang, có ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đặng Thị Hoa Rây, Giám đốc Sở LĐ-TBXH; đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, lãnh đạo, chuyên viên các phòng Bảo trợ xã hội, phòng LaĐ-TBXH các huyện thuộc các tỉnh: Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Ninh Thuận, Bình Phước, Bình Thuận, Bình Định, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hải Dương.

Ngân hàng CSXH không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người nghèo  09-11-2017

Ngân hàng Chính sách xã hội không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, đẩy mạnh áp dụng công nghệ hiện đại, đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ nhằm tạo thuận lợi nhất cho người nghèo và các đối tượng chính sách trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.

Phát động đợt nhắn tin ủng hộ “Cả nước chung tay vì người nghèo”  15-10-2017

Nhắn tin với cú pháp: VNN gửi 1408 từ 00h00 ngày 15/10 - 31/12/2017, bạn sẽ đóng góp 20.000 đồng ủng hộ người nghèo.

Lễ trao giải cuộc thi báo chí viết về công tác giảm nghèo lần thứ nhất năm 2017  13-10-2017

Chiều ngày 12/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 lần thứ nhất năm 2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH; Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ TT&TT; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Những hoạt động nổi bật trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017  13-10-2017

Trong khuôn khổ hoạt động Tháng hành động “Vì người nghèo” năm 2017, chiều ngày 12/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 lần thứ nhất năm 2017.

Lan tỏa tinh thần vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau  04-10-2017

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị việc tổ chức Chương trình truyền hình “Chung tay vì người nghèo năm 2017” cần tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đưa vốn thoát nghèo đến với đồng bào dân tộc thiểu số  05-06-2017

Trong thời gian qua, với thủ tục vay vốn đơn giản và mạng lưới hoạt động được“phủ” đến từng thôn, bản thông qua gần 11.000 điểm giao dịch xã, nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.