Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông Chương trình 135  01-02-2014

Để góp phần đưa Chương trình 135 đi vào thực hiện hiệu quả, thời gian qua, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã triển khai xây dựng các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ công tác truyền thông Chương trình 135 trên Trang tin Điện tử, góp phần tuyên truyền, quảng bá về mọi hoạt động của Chương trình 135 từ trung ương đến địa phương.

Đoàn ĐBQH tỉnh BL: giám sát công tác giảm nghèo giai đoạn 2005 – 2012 tại huyện Hoà Bình  30-12-2013

Nhằm giúp cho Quốc hội, các thành viên giám sát và nơi được giám sát nhận thức một cách đầy đủ có hệ thống về chính sách và kết quả thực hiện chính sách pháp luật về giảm nghèo nói chung và tại địa phương nói riêng, đồng thời thông qua kết quả giám sát để có đánh giá sự phù hợp và những vướng mắc của các chính sách, pháp luật liên quan đến công tác giảm nghèo, để có kiến nghị Quốc hội xem xét, ban hành chính sách mới phù hợp có tính khả thi, nhằm giúp các địa phương thực hiện công tác giảm nghèo đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới. Mới đây, Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu, do bà Võ Thị Hồng Thoại - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về công tác giảm nghèo của huyện Hoà Bình, giai đoạn 2005 – 2012. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo sở LĐTB&XH, Hội nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hòa Bình và các ban, ngành, hội đoàn thể huyện.

Hội đồng nhân dân TP Quảng Ngãi giám sát công tác giảm nghèo và thực hiện các chế độ, chính sách đối với hộ nghèo tại phường Lê Hồng Phong thành phố Quảng Ngãi   30-12-2013

Thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 20/12/2013 của HĐND thành phố về Chương trình giám sát năm 2014 và kế hoạch số 25/KH-HĐND ngày 7/5/2014 của Hội đồng nhân dân thành phố Quảng Ngãi, sáng ngày 11/6/2014 đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân TP Quảng Ngãi đã làm việc với Phường Lê Hồng Phong về công tác giảm nghèo và thực hiện các chế độ, chính sách đối với hộ nghèo trên địa bàn phường. Tham dự buổi giám sát có đại diện UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố Quảng Ngãi.

Giám sát thực hiện chính sách giảm nghèo tại Hà Nội   21-12-2013

Chiều 20/12, đoàn giám sát của Ủy ban TVQH đã làm việc với UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện chính sách pháp luật về giảm nghèo giai đoạn 2005-2012. - See more at: http://vtv.vn/Thoi-su/Giam-sat-thuc-hien-chinh-sach-giam-ngheo-tai-Ha-Noi/94358.vtv#sthash.CIUIwwNa.dpuf

Buông giám sát, khó giảm nghèo  17-12-2013

Phân tích thực trạng cũng như thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo giai đoạn 2005- 2012, đại đa số đại biểu Quốc hội cho rằng, sự chồng chéo về chính sách là nguyên nhân chính khiến công cuộc giảm nghèo chưa đạt được hiệu quả như mong đợi. Sự chồng chéo ấy thể hiện rõ nhất ở ba khía cạnh. Thứ nhất là chồng chéo về mặt nội dung. Đơn cử như cùng một chính sách về nhà ở nhưng có nhiều văn bản được ban hành. Thứ hai là chồng chéo về mặt đối tượng. Thứ ba là chồng chéo về thời gian, khi cùng một thời gian có nhiều chính sách triển khai nên phân tán.

Truyền thông về giảm nghèo - cần đổi mới tư duy và cách làm  12-12-2013

Một số người nghèo không hoặc chưa nhận thức được mình nghèo, không tỏ ra lo lắng khi thiếu đói và thiếu các điều kiện vật chất tối thiểu trong sinh hoạt hàng ngày; một số ý thức được điều này, nhưng ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước... Đây là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao kết quả xóa đói, giảm nghèo (XĐGN) chưa được như mong muốn và cũng đặt ra yêu cầu đổi mới công tác truyền thông về giảm nghèo.

Đăk Glei: Nâng cao chất lượng và đẩy nhanh công tác giảm nghèo  14-09-2013

Với mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 4,5-5%/năm. Chỉ tiêu giảm nghèo đến cuối năm 2014 chỉ còn 35,28%, huyện Đăk Glei đã có nhiều việc làm thiết thực như hỗ trợ về sản xuất, dạy nghề, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người nghèo, người có thu nhập thấp; Thực hiện nhóm chính sách hỗ trợ hộ nghèo về dân sinh và tiếp cận với các dịch vụ xã hội; Các chính sách, dự án, hoạt động thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và một số chương trình lồng ghép khác.