Việt kiều Pháp tặng 250 xe đạp cho học sinh nghèo tại Huế   22-09-2014

Ngày 18-9, Đoàn từ thiện do ông Trần Văn Thọ, Việt kiều ở Pháp (quê hương Thừa Thiên - Huế) dẫn đầu đã đến thăm và trao 60 chiếc xe đạp tặng các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập của các trường THCS trên địa bàn huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế). Mỗi chiếc xe đạp trị giá hai triệu đồng.

Cầu treo vào xã nghèo nhất tỉnh Bắc Kạn   26-08-2014

Ngày 22/8, UBND huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) và Tổng công ty xây dựng Thăng Long đã tổ chức khánh thành cầu treo Cò Pha, dài 50 m, rộng 1,5 m, có tổng vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ đồng. Cầu được thiết kế toàn bộ bằng thép, cao hơn đỉnh lũ 2 m để không bị ảnh hưởng vào mùa nước lớn. Cây cầu đặt tại xã Xuân Lạc, xã khó khăn nhất của tỉnh Bắc Kạn với khoảng 300 hộ người Mông sinh sống.

Cộng hòa Ai-len giúp đỡ Hà Giang giảm nghèo  26-07-2014

Dự án PRPP (hỗ trợ giảm nghèo) do chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP và chính phủ Ai-len tài trợ được triển khai tại Hà Giang từ năm 2014 với tổng kinh phí gần 3,4 tỷ triệu đồng.

Trao 200 suất quà cho con em ngư dân nghèo các xã ven biển TP Quảng Ngãi   07-07-2014

Ngày 3-7, đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, NHNN chi nhánh Quảng Ngãi, NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombak) chi nhánh Quảng Ngãi đã đến thăm và trao tặng 200 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho con các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai xã Nghĩa An và Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi.

Bắc Kạn đẩy mạnh các hoạt động vì người nghèo   28-06-2014

Ông Vi Hồng Dương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn cho biết, toàn tỉnh hiện còn trên 49% hộ nghèo và cận nghèo, công tác giảm nghèo vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém, tỷ lệ hộ nghèo qua các năm tuy đã giảm nhưng còn cao (18,55%) và chưa bền vững, đối tượng nghèo của tỉnh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Cam kết hỗ trợ Việt Nam giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số  18-06-2014

Ngày 17/6 tại Hà Nội ,ông Sơn Phước Hoan,Thứ trưởng-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã tiếp và làm việc với Phái đoàn đánh giá độc lập (IEG) của Ngân hàng Thế giới(W.B) tại Việt Nam do ông Aghassi Mkrtchyan, Trưởng nhóm IEG làm trưởng đoàn.

Chương trình "Hành trình cuộc sống" hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó   14-06-2014

Ngày 13-6, tại TP Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP Đà Nẵng phát động Chương trình “Hành trình cuộc sống’’ nhằm mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng trẻ em nghèo hiếu học.