Cầu treo vào xã nghèo nhất tỉnh Bắc Kạn   26-08-2014

Ngày 22/8, UBND huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) và Tổng công ty xây dựng Thăng Long đã tổ chức khánh thành cầu treo Cò Pha, dài 50 m, rộng 1,5 m, có tổng vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ đồng. Cầu được thiết kế toàn bộ bằng thép, cao hơn đỉnh lũ 2 m để không bị ảnh hưởng vào mùa nước lớn. Cây cầu đặt tại xã Xuân Lạc, xã khó khăn nhất của tỉnh Bắc Kạn với khoảng 300 hộ người Mông sinh sống.

Trao 200 suất quà cho con em ngư dân nghèo các xã ven biển TP Quảng Ngãi   07-07-2014

Ngày 3-7, đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, NHNN chi nhánh Quảng Ngãi, NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombak) chi nhánh Quảng Ngãi đã đến thăm và trao tặng 200 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho con các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai xã Nghĩa An và Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi.

Bắc Kạn đẩy mạnh các hoạt động vì người nghèo   28-06-2014

Ông Vi Hồng Dương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn cho biết, toàn tỉnh hiện còn trên 49% hộ nghèo và cận nghèo, công tác giảm nghèo vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém, tỷ lệ hộ nghèo qua các năm tuy đã giảm nhưng còn cao (18,55%) và chưa bền vững, đối tượng nghèo của tỉnh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Chương trình "Hành trình cuộc sống" hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó   14-06-2014

Ngày 13-6, tại TP Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP Đà Nẵng phát động Chương trình “Hành trình cuộc sống’’ nhằm mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng trẻ em nghèo hiếu học.

VietinBank trao 330 căn nhà cho các hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long   12-06-2014

Ngày 11/6, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức khánh thành và bàn giao 330 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long.

Động lực giúp người nghèo Đắc Lắc thoát nghèo bền vững   06-05-2014

Cuối tháng 4 vừa qua, tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, UBND tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức Lễ tiếp nhận 1.000 con bò giống sinh sản với tổng trị giá 15 tỷ đồng, do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, đây được coi là một động lực quan trọng giúp người nghèo trên địa bàn thoát nghèo bền vững.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở Điện Biên   13-04-2014

Ngày 12/4, tại Điểm Văn hóa Linh Sơn (xã Thanh Luông) và Trạm Y tế xã Thanh Hưng, Hội Nhà Báo tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị từ thiện tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.