Trao tặng 240 hệ thống thu chứa nước mưa cho hộ nghèo ảnh hưởng lũ tại Đồng Tháp 09-06-2014

Trao tặng 240 hệ thống thu chứa nước mưa cho hộ nghèo ảnh hưởng lũ tại Đồng Tháp

Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) và Ngân hàng HSBC vừa trao tặng 240 hệ thống thu chứa nước mưa cho các hộ nghèo tại 12 xã của tỉnh Đồng Tháp. Tổng trị giá của các hệ thống thu chứa nước mưa là 26 nghìn USD.

Hệ thống thu chứa nước mưa nhằm giúp người dân ở vùng dễ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt có thể thu và trữ nước sạch cho sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt trong mùa mưa lũ. Đây là hoạt động nằm trong dự án có tổng giá trị 556.672 USD do HSBC tài trợ cho vùng đồng bằng sông Mê Công từ năm 2013 đến 2015.

Ông Scott Solberg, Chủ tịch Hội đồng Phát triển Bền vững Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết: “Dự án “Nước sạch khu vực sông Mê Công” là nhằm thay đổi cuộc sống cho trẻ em và gia đình đang sinh sống ở những vùng khó khăn nhất của đất nước”.

 

Dự án “Nước sạch sông Mê Công” nằm trong chương trình nước sạch và vệ sinh (WASH) của Tổ chức Cứu trợ trẻ em nhằm khuyến khích việc sử dụng nước sạch, cũng như nâng cao kiến thức và cải thiện thói quen vệ sinh cho trẻ em và gia đình tại những vùng lũ lụt.

 

Thông qua các hoạt động như cung cấp hệ thống nước sạch, các trang thiết bị vệ sinh, tập huấn và truyền thông nâng cao nhận thức, khoảng 10 nghìn trẻ em và 48 nghìn người dân trong cộng đồng sẽ hưởng lợi từ dự án.

 

“Cung cấp nước sạch và trang thiết bị vệ sinh nằm trong chương trình cứu trợ nhân đạo của Tổ chức Cứu trợ trẻ em. Đây là yếu tố quan trọng trong việc phòng tránh các dịch bệnh và bảo toàn tính mạng cho mọi người khi có thiên tai xảy ra. Với sự tài trợ của HSBC, chúng tôi đã có thể hỗ trợ cộng đồng, bao gồm nhiều trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Việc cung cấp nước sạch và các trang thiết bị vệ sinh sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh và cải thiện thói quen vệ sinh của người dân,” ông Gunnar Andersen, Giám đốc quốc gia của Tổ chức Cứu trợ trẻ em, cho biết.

 

Trước đó Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã lắp đặt tám hệ thống xử lý nước dùng năng lượng mặt trời, nâng cấp hệ thống nước và cung cấp các trang thiết bị vệ sinh cho 12 trường ở hai huyện Cao Lãnh và Thanh Bình. Ngoài ra, Tổ chức đang tiến hành hỗ trợ 184 hệ thống lọc nước bằng cát cho 184 hộ gia đình và cung cấp 1799 bình lọc nước cho các hộ khó khăn ở 12 xã.

 

Tổ chức Cứu trợ trẻ em bắt đầu hoạt động tại Đồng Tháp từ năm 2003. Hiện tại, tổ chức cũng đang triển khai các dự án giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, nước sạch và vệ sinh tại các tỉnh Cà Mau, Đồng Tháp và Tiền Giang.

Nguồn: Nhandan.com.vn