VietinBank trao 330 căn nhà cho các hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long 12-06-2014

VietinBank trao 330 căn nhà cho các hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long

Ngày 11/6, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức khánh thành và bàn giao 330 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Vĩnh Long.

Những căn nhà tình nghĩa được xây dựng giúp các hộ gia đình yên tâm sinh hoạt, lao động tăng gia sản xuất, phấn đấu xây dựng và phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo bền vững, đồng thời có cơ hội làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Dịp này, VietinBank cũng đã trao 330 phần quà là các vật dụng sinh hoạt thiết yếu hằng ngày như bàn, ghế, nồi, chén bát… Tổng trị giá tài trợ xây dựng nhà và vật dụng hơn 10,6 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Du, Phó Tổng giám đốc VietinBank cho biết, cùng với hoạt động kinh doanh, những năm qua, VietinBank luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, địa phương vùng sâu, vùng xa. Cán bộ, nhân viên VietinBank xem đó là trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng xã hội. Thời gian tới, các hoạt động xã hội của VietinBank sẽ hướng nhiều đến hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ công tác ở biển, đảo và ngư dân.

Được biết, trong năm 2014, VietinBank tiếp tục triển khai chương trình tài trợ với kinh phí 15,5 tỷ đồng để xây dựng 350 căn nhà cho người nghèo, xây dựng phòng học Trường mầm non Sơn Ca xã Tân Ngãi, TP Vĩnh Long và tài trợ trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long./.

Nguồn: Đảng cộng sản