Chương trình "Hành trình cuộc sống" hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó 14-06-2014

Chương trình "Hành trình cuộc sống" hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó

Ngày 13-6, tại TP Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP Đà Nẵng phát động Chương trình “Hành trình cuộc sống’’ nhằm mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng trẻ em nghèo hiếu học.

Đại diện Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam đã trao tặng 50 xe đạp (mỗi xe trị giá 1,7 triệu đồng) cho trẻ em nghèo của thành phố Đà Nẵng. Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 700 triệu đồng cho các chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố năm 2014.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đánh giá cao các hoạt động từ thiện, tấm lòng hảo tâm dành cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà mà chương trình mang đến là động lực giúp các em đỡ vất vả, học tốt hơn, chắp cánh cho những đam mê và ước muốn của các em bay xa.

"Hành trình cuộc sống" là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành trong cả nước theo lộ trình từ Bắc vào Nam. Chương trình được sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền và Quỹ Bảo trợ Trẻ em các tỉnh, thành phố. Từ khi phát động, chương trình đã vận động được hơn 750 xe đạp dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam trong năm 2014.

Ông Stephen Clark - Giám đốc điều hành AIA Việt Nam cho biết: Chương trình hành trình cuộc sống là hoạt động rất ý nghĩa nhằm giúp học sinh nghèo Việt Nam rút ngắn được khoảng cách đến trường, tiếp tục con đường học vấn để có một tương lai tươi sáng hơn./.

Các tin khác