Trao 200 suất quà cho con em ngư dân nghèo các xã ven biển TP Quảng Ngãi 07-07-2014

Trao 200 suất quà cho con em ngư dân nghèo các xã ven biển TP Quảng Ngãi

Ngày 3-7, đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, NHNN chi nhánh Quảng Ngãi, NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombak) chi nhánh Quảng Ngãi đã đến thăm và trao tặng 200 suất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho con các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai xã Nghĩa An và Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi Lê Văn Sáu nhấn mạnh: Những món quà nhỏ này sẽ góp phần động viên con các ngư dân vượt qua những khó khăn, vươn lên trong học tập; tạo động lực cho ngư dân địa phương yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Phạm Hương Lan cho biết: Bên cạnh việc hỗ trợ con em ngư dân, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam còn đẩy mạnh nhiều hoạt động an sinh xã hội khác nhằm chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn cả nước. Năm 2014, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã triển khai hoạt động xã hội từ thiện dành cho trẻ em thông qua hai quỹ: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam.

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ngân hàng hỗ trợ về phẫu thuật tim, mắt, hở môi vòm miệng; tài trợ sữa và các sản phẩm dinh dưỡng, thuốc và thiết bị y tế, xây dựng công trình nước sạch, nhà vệ sinh; hỗ trợ giáo dục: Trao tặng học bổng, xây dựng, sửa chữa lớp học, trường học, nhà nội trú, hỗ trợ sách, trang thiết bị học tập…

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em, ngân hàng có các chương trình trao tặng “Cặp sách đến trường”, “Cặp phao cứu sinh” và Chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ”. Đối tượng của các chương trình này là những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là con cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động trên toàn quốc.

Nguồn: Nhandan.com.vn