Cầu treo vào xã nghèo nhất tỉnh Bắc Kạn 26-08-2014

Cầu treo vào xã nghèo nhất tỉnh Bắc Kạn

Ngày 22/8, UBND huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) và Tổng công ty xây dựng Thăng Long đã tổ chức khánh thành cầu treo Cò Pha, dài 50 m, rộng 1,5 m, có tổng vốn đầu tư khoảng 2,5 tỷ đồng. Cầu được thiết kế toàn bộ bằng thép, cao hơn đỉnh lũ 2 m để không bị ảnh hưởng vào mùa nước lớn. Cây cầu đặt tại xã Xuân Lạc, xã khó khăn nhất của tỉnh Bắc Kạn với khoảng 300 hộ người Mông sinh sống.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó bí thư Đảng ủy Huyện Chợ Đồn, vào mùa lũ, các hộ dân trong 8 bản gần như biệt lập với bên ngoài, đời sống rất khó khăn. Cầu treo Cò Pha sẽ giúp người dân đi lại dễ dàng hơn, trẻ em được đến trường, góp phần xóa đói giảm nghèo.

 

Ngoài cầu Cò Pha, tỉnh Bắc Kạn cũng đang xây dựng 7 cây cầu treo khác để phục vụ bà con dân tộc theo chương trình xây dựng 186 cầu treo trên cả nước của Bộ Giao thông Vận tải.

 

Tỉnh Bắc Kạn có hơn 100 cầu treo bắc qua sông, suối song hiện nay có 20 cầu trong diện nguy hiểm, không cho phép người dân đi lại. Các cầu này cũng được đầu tư 10 tỷ đồng từ Quỹ bảo trì đường bộ để sửa chữa.

Theo vnexpress

Các tin khác