Rơ Chăm Hoa - người phụ nữ Jrai tiêu biểu của làng Jrăng Blo 24-03-2017

Rơ Chăm Hoa - người phụ nữ Jrai tiêu biểu của làng Jrăng Blo
Chị Rơ Chăm Hoa luôn đồng hành cùng bà con trong làng để phát triển sản xuất, nâng cao cuộc sống gia đình

Bà con ở làng Jrăng Blo, xã Ia Khai, huyện Ia Grai (Gia Lai) ai ai cũng quý mến chị Rơ Chăm Hoa, người dân tộc Jrai, bởi chị là người đã giúp nhiều hộ nghèo tiếp cận vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất, nâng cao cuộc sống gia đình.

Với uy tín của mình, trong 12 năm làm tổ trưởng tổ vay vốn, chị Rơ Chăm Hoa đã vận động các hộ nghèo vay vốn ưu đãi; phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật canh tác cho bà con; cơ cấu lại cây trồng, vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

5 năm vừa qua, hơn 200 lượt hộ nghèo trong làng Jrăng Blo đã được vay vốn với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Nhờ thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nhiều hộ đã thoát nghèo, thậm chí có hộ giờ thu nhập lên đến cả trăm triệu đồng/năm.

Già làng Rơ Chăm Gluch cho biết, nhờ có Rơ Chăm Hoa giúp đỡ, số hộ nghèo trong làng hiện giảm còn khoảng 30. Già làng tin tưởng rằng, những việc làm của chị Rơ Chăm Hoa sẽ góp phần giúp làng Jrăng Blo không còn hộ nghèo.