Anh Kim Khỏe vượt khó làm giàu 13-02-2017

Anh Kim Khỏe vượt khó làm giàu
Gia đình anh Kim Khỏe đã kết hợp nuôi cá nước lợ và nước ngọt theo mô hình quảng canh cải tiến

Đến thăm gia đình anh Kim Khỏe, người dân tộc Khmer vào những ngày đầu xuân Đinh Dậu, ít ai ngờ rằng, chủ nhân của ngôi nhà khang trang ở khóm 1, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) từng thuộc diện hộ nghèo, khó khăn.

 Có 7.000 m2 đất sản xuất của bố mẹ cho khi lập gia đình nhưng vợ chồng anh vẫn chật vật với nghề trồng lúa. Cho đến khi tham gia hội nông dân, được tham quan học tập nhiều mô hình sản xuất, gia đình anh mới chuyển sang sản xuất đa canh đa con, nuôi trồng thủy sản, từng bước tích lũy vốn, mua thêm đất sản xuất.

Hiện gia đình anh sử dụng 12.000 m2 nuôi tôm kết hợp nuôi cua và các loại cá nước lợ, dành 4.000 m2 trồng bông súng kết hợp nuôi các loại cá nước ngọt như: rô phi, chép..., cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Không chỉ là nông dân Khmer sản xuất giỏi, anh Kim Khỏe còn là một cán bộ ấp mẫn cán, một hòa giải viên được bà con tín nhiệm.

Trên cương vị Phó Bí thư Chi bộ và Trưởng Ban Nhân dân khóm 1, nhiều năm qua, anh Kim Khỏe đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở.