Hỗ trợ 6000 hộ nghèo, gia đình chính sách sửa chữa hệ thống điện 28-11-2018

Hỗ trợ 6000 hộ nghèo, gia đình chính sách sửa chữa hệ thống điện
Hỗ trợ sửa chữa điện cho hộ nghèo

Trong Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2018 sẽ có 6000 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc địa bàn 27 tỉnh thành miền Bắc được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và các đơn vị trực thuộc hỗ trợ sửa chữa, thay mới đường dây bóng đèn trong Chương trình “Thắp sáng niềm tin”.

Cùng với đó là hàng loạt hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng về cơ sở và khách hàng sử dụng điện được EVNNPC thực hiện trong Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2018 với thông điệp “Chuyên nghiệp, hiệu quả” trên địa bàn 27 tỉnh, thành miền Bắc – địa bàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc thực hiện nhiệm vụ quản lý, vận hành và cung ứng điện

Đây là hoạt động thường niên được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên tổ chức vào tháng 12 hàng năm.

Theo đó, các hoạt động trong Tháng “Tri ân khách hàng” được thực hiện  nhằm góp phần tạo ra sự gắn kết, lan tỏa trong cộng đồng, nêu bật được ý nghĩa của EVN nói chung và EVNNPC nói riêng là doanh nghiệp Nhà nước hướng tới sự phát triển bền vững, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hiện đại và chuyên nghiệp, lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển; nỗ lực phấn đấu cung cấp các dịch vụ điện với chất lượng tốt nhất thông qua đội ngũ con người chuyên nghiệp, tận tâm, sáng tạo và ứng dụng hệ thống công nghệ tiên tiến.

Theo EVNNPC, trong thời gian này sẽ có nhiều chương trình tri ân khách hàng sẽ được triển khai thực hiện trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc. Cụ thể, từ ngày 18-21/12, EVNNPC sẽ gửi lời tri ân khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc qua tin nhắn SMS, Zalo, email, gửi thư, trên Website chăm sóc khách hàng….

Các Công ty Điện lực sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, các đơn vị ngành điện đóng trên địa bàn phát động và phối hợp thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo, nâng cấp hệ thống điện của các điểm trường học vùng sâu, vùng xa. Đồng thời thực hiện hiệu quả chương trình chỉnh trang đô thị và chương trình chỉnh trang, làm sạch, đẹp các tuyến đường dây tại các điện lực.

Dự kiến, trong tháng 12/2018, EVNNPC cũng sẽ thực hiện việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho hơn 130 tuyến đường thôn, ngõ, xóm đang thiếu ánh sáng điện. Mỗi tuyến đường đều được gắn biển tên chương trình “Tri ân khách hàng” của EVNNPC, góp phần bổ sung thêm đủ tiêu chí nông thôn mới.

Các công ty Điện lực sẽ thực hiện Chương trình “Thắp sáng niềm tin” với những việc làm thiết thực, cụ thể như sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn sẽ được triển khai đến khoảng 6.000 hộ nghèo, gia đình chính sách.

Tổng công ty cũng sẽ chỉ đạo các điện lực lựa chọn và thực hiện chương trình hỗ trợ nhân công miễn phí lắp đặt dây sau công tơ cho khoảng hơn 800 khách hàng cấp điện mới là các gia đình hộ chính sách, hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, các đơn vị trực thuộc EVNNPC sẽ tổ chức Chương trình “Uống nước nhớ nguồn” nhận chăm sóc, phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, tặng quà, sửa chữa điện cho các gia đình chính sách, các gia đình có thân nhân là liệt sĩ ngành điện trên địa bàn các công ty điện lực quản lý.

Tuổi trẻ, đoàn thanh niên các đơn vị sẽ thực hiện chuỗi chương trình hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội cụ thể như: Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại tỉnh Sơn La; lắp đặt hệ thống đường điện, đưa ánh sáng về 40 hộ dân chủ yếu dân tộc Dao chưa có điện tại thôn Thác Cá, xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; xây dựng 1 điểm trường mầm non Tà Lành, xã Nậm Lành, huyện Văn Chấn... với tổng kinh phí dự kiến 500 triệu đồng.

Với các khách hàng lớn, Tổng công ty sẽ thực hiện vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp cho khoảng 1.400 khách hàng lớn. Với khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc bảo đảm tiếp nhận, giải đáp kịp thời thắc mắc, khiếu nại khách hàng; chấn chỉnh tác phong, thái độ khi tiếp xúc khách hàng của giao dịch viên đúng thời gian, quy định.

Với phương châm “lấy khách hàng làm trung tâm phát triển”, EVNNPC cũng yêu cầu các bộ phận làm công tác dịch vụ, phục vụ khách hàng không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm nâng cao tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ đối với khách hàng, ứng xử văn hóa khi tiếp xúc với người dân.

Dự kiến EVNNPC sẽ tổ chức các hội nghị khách hàng. Đây là một hoạt động thường niên để tăng cường sự gắn bó của khách hàng với Tổng Công ty, tri ân và tìm hiểu những mong muốn của khách hàng. Đồng thời tiến hành tổng kết và trao giải Gia đình tiết kiệm điện.

Đại điện EVNNPC cho biết, những hoạt động thể hiện sự tri ân khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục không chỉ trong Tháng “Tri ân khách hàng”, hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tâm./